...
อบรมเชิงปฏิบัติการ ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย


วันที่ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๖๖ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไชยรัตน์ ปราณี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ มอบหมาย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธีรพร พรหมมาศ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ทำหน้าที่ประธานในพิธีเปิด “โครงการเสริมสร้างคุณค่าและรักษ์ท้องถิ่น เพื่อธำรงคุณค่าด้านศิลปวัฒนธรรมในท้องถิ่น: กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ ถอดองค์ความรู้แบบไทย-ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย” กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น” ณ หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ทัศนีพร วิศาลสุวรรณกร รองผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม และมีรองศาสตราจารย์ ดร.ทินพันธุ์ เนตรแพ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, ดร.พิมรา ทองแสง รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฤทัยรัตน์ โพธิ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมพิธีฯ กิจกรรมในงาน ได้แก่ การกล่าวถึงความสำคัญและการพิจารณาสรรหาเพื่อคัดเลือกรายการอาหารให้เป็น ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ตามประกาศของกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม โดยว่าที่ร้อยตรี สมเกียรติ เกตุฟัก ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์, การอภิปรายแบบเสวนา เรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากรายนครสวรรค์” โดยวิทยากร นางวาสนา พูลเพิ่ม ร้านป้าเฮียะทอดมันปลากราย และ การถ่ายทอดองค์ความรู้และขั้นตอนต่าง ๆ ในการใช้วัสดุอุปกรณ์ และการจัดเตรียมส่วนผสมและวัตถุดิบ โดยวิทยากร อาจารย์นารีรัตน์ บุญลักษณ์ และคณะ จากสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ พิธีกร: นายอภิชาติ จุมพล บันทึกภาพ: นางสาวณัฐนรี แสงสุข

ประกาศข่าวเมื่อ : 28 ก.พ. 2567 โดย :




มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์