:: ชื่อหน่วยงาน และประวัติความเป็นมา
:: หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
:: สถานที่ตั้ง
:: ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ
:: อาคาร สถานที่ ห้องปฏิบัติการ
:: วัสดุ อุปกรณ์ / ครุภัณฑ์
:: งบประมาณ
:: โครงสร้างการบริหารงาน
:: บุคลากร
:: วัฒนธรรมองค์กรของสำนักฯ
:: เป้าหมายและภารกิจในการประกันคุณภาพ
การศึกษา

:: ระบบและกลไกการประกันคุณภาพ
:: สรุปผลการประเมินในรอบปีที่ผ่านมา
ปีการศึกษา ๒๕๖๕

:: ผลการปรับปรุงตามข้อเสนอแนะของผลการ
ประเมินประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕

:: สรุปผลการประเมินตนเองปีการศึกษา ๒๕๖๖
ตัวบ่งชี้เพื่มเติม สำนักศิลปะและวัฒนธรรม
ตัวบ่งชี้เพิ่มเตมที่ ๑. ระดับความสำเร็จในการดำเนินงานหอวัฒนธรรม จังหวัดนครสวรรค์
          
ชนิดตัวบ่งชี้ : กระบวนการ
คำอธิบายตัวบ่งชี้

          หอวัฒนธรรม จังหวัดนครสวรรค์ เป็นศูนย์กลางในการรวบรวม ค้นคว้า ศึกษา เผยแพร่ และอนุรักษ์ข้อมูลด้านต่างๆ ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ โบราณคดี แหล่งศิลปหัตถกรรม แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม การละเล่นพื้นบ้าน และประเพณีท้องถิ่นของชาวจังหวัดนครสวรรค์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  รวมทั้งเพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้และแหล่งอ้างอิงทางวิชาการด้านศิลปะและวัฒนธรรม เป็นศูนย์กลางคลังข้อมูลภูมิปัญญาของชุมชนท้องถิ่น และเป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนและพัฒนาการเรียนรู้ทั้งในระดับท้องถิ่นจนถึงระดับชาติ

เกณฑ์มาตรฐาน : ข้อ
       
    ๑. มีแผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรม จังหวัดนครสวรรค์
    ๒. มีการดำเนินงานตามแผนหอวัฒนธรรม จังหวัดนครสวรรค์
    ๓. กำกับติดตามการดำเนินงานตามแผนหอวัฒนธรรม จังหวัดนครสวรรค์
    ๔.
    ประเมินผลการดำเนินงานตามแผนหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์และบรรลุผลตามเป้าหมายของแผนไม่น้อยกว่าร้อยละ ๘๐
    ๕. นำผลการประเมินมาเป็นข้อพิจารณาในการปรับปรุงแผนหรือกิจกรรม/โครงการ

                    
เกณฑ์การประเมิน :

คะแนน  ๑

คะแนน   ๒

คะแนน   ๓

คะแนน ๔

คะแนน ๕

มีการดำเนินการ

๑ ข้อ

มีการดำเนินการ

๒ ข้อ

มีการดำเนินการ

๓ ข้อ

มีการดำเนินการ

๔ ข้อ

มีการดำเนินการ

๕ ข้อ



การประเมินตนเอง (SAR)

 
ผู้กำกับดูแลตัวบ่งชี้ ผศ.ธีรพร  พรหมมาศ เบอร์โทรภายใน : ๑๔๒๕
  ผศ.ทัศนีพร  วิศาลสุวรรณกร เบอร์โทรภายใน : ๑๑๓๗ 
ผู้เก็บรวบรวมข้อมูล : นายปริญญา  จั่นเจริญ เบอร์โทรภายใน : ๑๑๔๗
  นางสาวศุภรสวรรค์ รอเพ็ชร์ เบอร์โทรภายใน : ๑๑๓๘
 
เกณฑ์มาตรฐาน :

ข้อ
เกณฑ์การประเมิน

มีแผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรม จังหวัดนครสวรรค์

   ผลดำเนินการ

   สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มีการจัดทำแผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ ภายใต้ประเด็นยุทธศาสตร์ของสำนักฯ โดยมีคณะกรรมการดำเนินงานร่วมกันพิจารณากำหนดตัวชี้วัดค่าเป้าหมาย เพื่อวัดความสำเร็จตามแผน และมีการจัดสรรงบประมาณตามกิจกรรม/โครงการ ในการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ โดยมีรายละเอียดดังนี้

แผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖

     ประเด็นยุทธศาสตร์ที่  ๒  การยกระดับแหล่งการเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น
     เป้าประสงค์  ๒  มีแหล่งเรียนรู้ที่สนับสนุนการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในท้องถิ่น
     กลยุทธ์ที่  ๒.๔  พัฒนาหอวัฒนธรรมจังวัดนครสวรรค์ ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่สนับสนุนการท่องเที่ยว
ทางวัฒนธรรมในท้องถิ่น
     วัตถุประสงค์
     ๑. เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจกรรม/โครงการที่ส่งเสริมให้เกิดองค์ความรู้ทางด้านศิลปวัฒนธรรม
     ๒. เพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของจังหวัดนครสวรรค์ ในการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์งานนิทรรศการด้านประวัติศาสตร์ความเป็นมา ศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น ให้แก่คณาจารย์ เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน นักศึกษา ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
     ๓. เพื่อให้บริการข้อมูลและองค์ความรู้ ผ่านงานเอกสาร หนังสือตำรา งานวิจัย สื่ออิเล็กทรอนิกส์ ที่เกี่ยวข้องกับด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น
     ตัวชี้วัด
     ๑. จำนวนโครงการ/กิจกรรมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ไม่น้อยกว่า ๓ กิจกรรม/โครงการ
     ๒. ร้อยละความสำเร็จในการดำเนินกิจกรรม/โครงการตามวัตถุประสงค์ ไม่น้อยกว่า ร้อยละ ๘๐
     ๓. จำนวนผู้ใช้บริการและเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ไม่น้อยกว่า ๑,๕๐๐ คน
     ๔. ระดับความพึงพอใจของผู้เข้าชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ไม่น้อยกว่า ๔.๐๐ คะแนน

     มีกิจกรรม/โครงการตามแผนทั้งหมด ๖ กิจกรรม/โครงการ ได้มีการจัดสรรงบประมาณหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ในการดำเนินกิจกรรม/โครงการ จำนวน ๒๕๙,๔๐๐ บาท ดังนี้

กิจกรรม/โครงการ

งบประมาณ

๑. กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย”

๓๕,๐๐๐ 

๒. กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง"

๓๔,๔๐๐

๓. กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์

๙๕,๐๐๐ 

๔. กิจกรรมการประกวดงานสร้างสรรค์ออกแบบ Souvenir ของชำร่วยของที่ระลึก หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์      

๒๕,๐๐๐

๕. กิจกรรมการผลิตคลิปสื่อออนไลน์ นำบรรยายหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ แบบคิวอาร์โค้ด QR Code

๗๐,๐๐๐

๖. ประชาสัมพันธ์เชิญเข้าเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์

-

     มีขั้นตอนการดำเนินกิจกรรม/โครงการตามแผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ดังนี้
     ๑. จัดทำแบบเสนอกิจกรรม/โครงการ
     ๒. ทำการประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรม/โครงการผ่านบันทึกข้อความ ป้ายประชาสัมพันธ์ เว็บไซต์สำนักฯ Facebook สำนักฯ
     ๓. จัดทำแบบตอบรับการเข้าร่วมอบรมกิจกรรม/โครงการ เพื่อให้ทราบจำนวนผู้เข้าร่วมงาน
     ๔. จัดทำหนังสือขออนุญาตใช้สถานที่/หนังสือเชิญวิทยากร
     ๕. ทำเรื่องขอยืมเงินทดรองจ่าย
     ๖. ดำเนินการจัดอบรมกิจกรรม/โครงการหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
     ๗. จัดทำแบบประเมินความพึงพอใจในการเข้าร่วมกิจกรรม/โครงการ เพื่อจัดเก็บข้อมูลความพึงพอใจ ความรู้ความเข้าใจ การนำความรู้ไปใช้ และข้อเสนอแนะ
     ๘. จัดทำหนังสือขอบคุณวิทยากร
     ๙. ส่งหลักฐานการจัดซื้อจัดจ้าง ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานกิจกรรม/โครงการ
     ๑๐. จัดทำเล่มสรุปผลกิจกรรม/โครงการ เพื่อรวบรวมข้อมูลการดำเนินงานทั้งหมดในแต่ละกิจกรรม/โครงการ

 

 

 

หลักฐาน
๑-NSRU_OC-๑/๑  แผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖

มีการดำเนินงานตามแผนหอวัฒนธรรม จังหวัดนครสวรรค์

   ผลดำเนินการ

   มีรายละเอียดขั้นตอนการดำเนินกิจกรรม/โครงการตามแผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ดังนี้
   ๑. จัดทำแบบเสนอกิจกรรม/โครงการ ให้ผู้บริหารพิจารณา ดังนี้
       - จัดทำแบบเสนอกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย”
       - จัดทำแบบเสนอกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง"
       - จัดทำแบบเสนอกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์
       - จัดทำแบบเสนอกิจกรรมการประกวดงานสร้างสรรค์ออกแบบ Souvenir ของชำร่วยของที่ระลึก หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
       - จัดทำแบบเสนอกิจกรรมการผลิตคลิปสื่อออนไลน์ นำบรรยายหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ แบบคิวอาร์โค้ด QR Code
   ๒. ทำการประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรม/โครงการผ่านบันทึกข้อความ ป้ายประชาสัมพันธ์ เว็บไซต์สำนักฯ Facebook สำนักฯ ดังนี้
       - กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย” มีการประชาสัมพันธ์ผ่านบันทึกข้อความไปยังคณะทั้ง ๕ คณะ ในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ และหน่วยงานภายนอก ประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ และ Facebook สำนักฯ
       - กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง" มีการประชาสัมพันธ์ผ่านบันทึกข้อความไปยังคณะทั้ง ๕ คณะ ในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ และหน่วยงานภายนอก ประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ และ Facebook สำนักฯ
       - กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์ มีการประชาสัมพันธ์ผ่านบันทึกข้อความไปยังคณะทั้ง ๕ คณะ ในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ และหน่วยงานภายนอก ประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ และ Facebook สำนักฯ
       - กิจกรรมการประกวดงานสร้างสรรค์ออกแบบ Souvenir ของชำร่วยของที่ระลึก หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ มีการประชาสัมพันธ์ผ่านบันทึกข้อความไปยังคณะทั้ง ๕ คณะ ในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ และหน่วยงานภายนอก ประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ และ Facebook สำนักฯ
   ๓. จัดทำแบบตอบรับการเข้าร่วมอบรมกิจกรรม/โครงการ เพื่อให้ทราบจำนวนผู้เข้าร่วมงาน ดังนี้
       - แบบตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย”
       - แบบตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง"
       - แบบตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์
   ๔. จัดทำหนังสือขออนุญาตใช้สถานที่/หนังสือเชิญวิทยากร ดังนี้
       - ทำหนังสือเชิญวิทยากร กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย”
       - ทำหนังสือเชิญวิทยากร กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง"
       - ทำหนังสือเชิญวิทยากร กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์
       - ทำหนังสือเชิญกรรมการตัดสินการประกวด กิจกรรมการประกวดงานสร้างสรรค์ออกแบบ Souvenir ของชำร่วยของที่ระลึก หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
   ๕. นำโครงการ/กิจกรรมที่จะดำเนินการทั้งหมดทำเรื่องขอยืมเงินทดรองจ่าย โดยมีรายละเอียดเอกสารแนบ ดังนี้
       - โครงการ
       - กำหนดการ
       - คำสั่ง
       - หนังสือเชิญวิทยากร
   ๖. ดำเนินการจัดอบรมกิจกรรม/โครงการหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ จำนวน ๓ กิจกรรม/โครงการ ดังนี้
       - กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย” วันศุกร์ที่ ๒๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ ณ  ห้องประชุมบุญชู โรจนเสถียร  อาคารหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์
       - กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง" ระหว่างวันที่ ๒๓ – ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ ณ  ห้องประชุมบุญชู โรจนเสถียร  อาคารหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์
       - กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์ วันพุธที่ ๓๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๗  ณ ห้องประชุมบุญชู โรจนเสถียร และเวทีกลางแจ้ง สนามลานด้านหน้าอาคารหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
       - กิจกรรมการประกวดงานสร้างสรรค์ออกแบบ Souvenir ของชำร่วยของที่ระลึก หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ระหว่างวันที่ ๙ พฤษภาคม - ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗ ณ หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์
       - กิจกรรมการผลิตคลิปสื่อออนไลน์ นำบรรยายหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ แบบคิวอาร์โค้ด QR Code ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – เดือนมิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗ ณ หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
   ๗. จัดทำแบบประเมินความพึงพอใจในการเข้าร่วมกิจกรรม/โครงการ เพื่อจัดเก็บข้อมูลความพึงพอใจ ความรู้ความเข้าใจ การนำความรู้ไปใช้ และข้อเสนอแนะ ดังนี้
       - แบบประเมินความพึงพอใจกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย”
       - แบบประเมินความพึงพอใจกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง"
       - แบบประเมินความพึงพอใจกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์
   ๘. จัดทำหนังสือขอบคุณวิทยากร หลังจากดำเนินกิจกรรม/โครงการเรียบร้อยแล้ว ดังนี้
       - หนังสือขอบคุณวิทยากร กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย”
       - หนังสือขอบคุณวิทยากร กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง"
       - หนังสือขอบคุณวิทยากร กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์
       - หนังสือขอบคุณกรรมการตัดสินการประกวด กิจกรรมการประกวดงานสร้างสรรค์ออกแบบ Souvenir ของชำร่วยของที่ระลึก หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
   ๙. ส่งหลักฐานการจัดซื้อจัดจ้าง ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานกิจกรรม/โครงการ โดยมีรายละเอียดเอกสารแนบ ดังนี้
       - โครงการ
       - ใบเซ็นชื่อผู้เข้าร่วมโครงการ
       - ใบเสร็จรับเงิน/บิลเงินสด
       - ใบสำคัญรับเงินวิทยากร
       - บัตรประจำตัวประชาชนของผู้รับจ้าง/ผู้ขาย
   ๑๐. จัดทำเล่มสรุปผลกิจกรรม/โครงการ เพื่อรวบรวมข้อมูลการดำเนินงานทั้งหมดในแต่ละกิจกรรม/โครงการ ดังนี้
       - สรุปผลกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย”
       - สรุปผลกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง"
       - สรุปผลกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์
       - สรุปผลกิจกรรมการประกวดงานสร้างสรรค์ออกแบบ Souvenir ของชำร่วยของที่ระลึก หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
       - สรุปผลกิจกรรมการผลิตคลิปสื่อออนไลน์ นำบรรยายหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ แบบคิวอาร์โค้ด QR Code

   มีรายละเอียดขั้นตอนการดำเนินกิจกรรม/โครงการในการสร้างผลงานด้านศิลปวัฒนธรรม ดังนี้
   ๑. กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย” วันศุกร์ที่ ๒๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ ณ  ห้องประชุมบุญชู โรจนเสถียร  อาคารหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์  มีการถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับ เรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากรายนครสวรรค์” เทคนิคขั้นตอนต่าง ๆ ในการใช้วัสดุอุปกรณ์ และการจัดเตรียมส่วนผสมและวัตถุดิบ (ขั้นตอนการตำพริกแกง และเตรียมเครื่องส่วนประกอบที่เกี่ยวข้อง)  ขั้นตอนการผสม ปรุงรส และนำไปทอด  โดยวิทยากร  ๑. อาจารย์นารีรัตน์  บุญลักษณ์  หัวหน้าสาขาวิชาคหกรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์  ๒. นางวาสนา พูลเพิ่ม  ร้านป้าเฮียะทอดมันปลากราย  ให้กับกลุ่มบุคลากร ครู-อาจารย์ กลุ่มเยาวชน นักเรียน-นักศึกษา รวมถึงประชาชนผู้สนใจทั่วไป
   ๒. กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง" ระหว่างวันที่ ๒๓ – ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ ณ  ห้องประชุมบุญชู โรจนเสถียร  อาคารหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์  มีการถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับนาฏยลักษณ์ของระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง  ระบำท่าเจดีย์และท่าพระนอน  และระบำท่าแจกันและท่าผอบ  โดยวิทยากร  ๑. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ภัทธิรา จันทร์ดี  ๒. อาจารย์กนกพัชร แจ่มฟ้า  สาขาวิชานาฏศิลป์และการละคร  คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์  ให้กับ ครู  นักเรียน  จากโรงเรียนในจังหวัดนครสวรรค์
   ๓. กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์ วันพุธที่ ๓๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๗  ณ ห้องประชุมบุญชู โรจนเสถียร และเวทีกลางแจ้ง สนามลานด้านหน้าอาคารหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์  มีการถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับระบำ รำ ฟ้อนสะท้อนอัตลักษณ์นครสวรรค์  การบูรณาการองค์ความรู้ และเทคนิคต่าง ๆ ของศาสตร์ด้านศิลปะการแสดง  และศิลปะการแสดงสะท้อนอัตลักษณ์นครสวรรค์ การอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย–ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์  โดยวิทยากร  ๑. นางสาวสุภัทรสินี  ทิพรังศรี วิทยากรจากโรงเรียนนครสวรรค์  ๒. นางสาวศิริลักษณ์  ถึงศรีปั้น วิทยากรจากโรงเรียนสตรีนครสวรรค์  ๓. นางสาวดวงกมล  กองไธสง วิทยากรจากโรงเรียนไพศาลีพิทยา  ๔. นางสาวนวลนลา  สำเภายนต์ วิทยากรจากโรงเรียนลาดยาววิทยาคม  ๕. นางสาวภัทราภรณ์  แดงชาวนา วิทยากรจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (จิรประวัติ) นครสวรรค์  ให้กับกลุ่มบุคลากร ครู-อาจารย์ กลุ่มเยาวชนนักเรียน-นักศึกษา รวมถึงประชาชนผู้สนใจทั่วไป    
   ๔. กิจกรรมการประกวดงานสร้างสรรค์ออกแบบ Souvenir ของชำร่วยของที่ระลึก หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ระหว่างวันที่ ๙ พฤษภาคม - ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗ ณ หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ เป็นการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ของที่ระลึก ภายใต้หัวข้อ “๓๒ ปี...วิวรรธน์ สร้างสรรค์...หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์” เพื่อใช้เป็นสินค้าหรือของที่ระลึกสำหรับจำหน่าย ให้แก่ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งนอกจากจะเป็นการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ ให้กับของชำร่วยที่มาจากการสร้างสรรค์ของผู้เข้าร่วมประกวดแล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นต่อไปในอนาคต ซึ่งมีผลงานที่ได้รับการคัดสรรจำนวน ๕ ผลงาน ดังนี้
        ๑.รางวัลชนะเลิศ            พร้อมเงินรางวัล  ๕,๐๐๐ บาท
        นางสาวเรืองจอง ณ เมืองยอง         วิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ 
        ๒.รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๑         พร้อมเงินรางวัล  ๓,๐๐๐ บาท 
        นายสง่า  ชมภูภู่                      
        ๓.รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๒         พร้อมเงินรางวัล  ๒,๐๐๐ บาท
        นายชาตรี  วงศ์สายสิน                โรงเรียนช่องแคพิทยาคม
        ๔.รางวัลชมเชย              พร้อมเงินรางวัล  ๑,๐๐๐ บาท
        นายธีรพงศ์  ธีระพันธ์
        ๕.รางวัลชมเชย              พร้อมเงินรางวัล  ๑,๐๐๐ บาท
        นางรัชฎาภรณ์  ตรัยรัตนเมธี         ร้านอาง้วนถ่ายเอกสาร นครสวรรค์
   ๕. กิจกรรมการผลิตคลิปสื่อออนไลน์ นำบรรยายหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ แบบคิวอาร์โค้ด QR Code ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – เดือนมิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗ ณ หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ มีการจัดทำคลิปเสียงบรรยาย ผ่านสื่อออนไลน์ จำนวน ๗๐ ชิ้นงาน แสดงข้อมูลเนื้อหาเป็นแบบเสียงบรรยายภาษาไทย สำหรับเผยแพร่ประสัมพันธ์ ในส่วนของนิทรรศการ ที่จัดแสดงอยู่ภายในอาคารหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อใช้ในการนำบรรยาย และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สำหรับรองรับการให้บริการแบบข้อมูลออนไลน์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ทำให้เด็กและเยาวชน นักเรียน-นักศึกษา ครู-อาจารย์ หรือประชาชนทั่วไป นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้ใช้ระบบฐานข้อมูลและสื่อบริการออนไลน์สำหรับเป็นแหล่งศึกษา เรียนรู้ ค้นคว้า และงานบริการด้านการรวบรวมข้อมูล และหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมประเพณี และภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดนครสวรรค์ 
   ๖. ประชาสัมพันธ์เชิญเข้าเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ – เดือนมิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗ ณ หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ มีผู้เข้าเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ในปีการศึกษา ๒๕๖๖ จำนวน ๑,๘๗๕ คน หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ เป็นสถานที่ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในการเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ กิจกรรม หรือข่าวสารการท่องเที่ยวของภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน ทำให้นักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ บุคลากร นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไป ที่เข้าเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ได้ทราบถึงประวัติความเป็นมา วิถีชีวิต ขนบธรรมเนียมประเพณีของจังหวัดนครสวรรค์ ในฐานะจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน ทำให้เกิดความรู้ความเข้าใจ เกิดการตระหนักถึงความสำคัญและเห็นคุณค่าของศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดนครสวรรค์     


 

หลักฐาน
๑-NSRU_OC-๒/๑  สรุปผลกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย”
๑-NSRU_OC-๒/๒  สรุปผลกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง"
๑-NSRU_OC-๒/๓  สรุปผลกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์
๑-NSRU_OC-๒/๔  สรุปผลกิจกรรมการประกวดงานสร้างสรรค์ออกแบบ Souvenir ของชำร่วยของที่ระลึก หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
๑-NSRU_OC-๒/๕  สรุปผลกิจกรรมการผลิตคลิปสื่อออนไลน์ นำบรรยายหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ แบบคิวอาร์โค้ด QR Code
๑-NSRU_OC-๒/๖  ภาพผู้เข้าเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
๑-NSRU_OC-๒/๗  Facebook สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ https://www.facebook.com/culturensru/?ref=embed_page


กำกับติดตามการดำเนินงานตามแผนหอวัฒนธรรม จังหวัดนครสวรรค์

    ผลดำเนินการ

    มีการกำกับติดตามแผนหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ปีการศึกษา ๒๕๖๖ เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปตามแผนงานที่กำหนดไว้ ดังนี้
    ๑.  มีการกำกับติดตามการดำเนินงานตามแผนโดยรองผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจกรรมส่งเสริมและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ที่ดูแลรับผิดชอบจัดทำรายงานผลการดำเนินงานตามแผนหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ เสนอให้ทราบเป็นประจำทุกเดือน
    ๒.  มีการกำกับติดตามการดำเนินงานตามแผนโดยผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ที่ดูแลรับผิดชอบจัดทำรายงานผลการดำเนินงานตามแผนหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ เสนอให้ทราบเป็นประจำทุกรอบ ๖ เดือน รอบ ๙ เดือน และรอบ ๑๒ เดือน
    ๓.  มีการกำกับติดตามการดำเนินงานตามแผนผ่านการประชุมคณะกรรมการบริหารสำนักศิลปะและวัฒนธรรม เพื่อพิจารณาให้ข้อเสนอแนะในการดำเนินงาน ดังนี้
         - การประชุมคณะกรรมการบริหารสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ครั้งที่ ๑/๒๕๖๗ เมื่อวันที่ ๔ มกราคม ๒๕๖๗ ณ ห้องประชุมบุญชู โรจนเสถียร หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ (รอบ ๖ เดือน)
         - การประชุมคณะกรรมการบริหารสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ครั้งที่ ๒/๒๕๖๗ เมื่อวันที่ ๖ มีนาคม ๒๕๖๗ ณ ห้องประชุมบุญชู โรจนเสถียร หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ (รอบ ๙ เดือน)
         - การประชุมคณะกรรมการบริหารสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ครั้งที่ ๓/๒๕๖๗ เมื่อวันที่ ๕ มิถุนายน ๒๕๖๗ ณ ห้องประชุมบุญชู โรจนเสถียร หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ (รอบ ๑๒ เดือน)
    การดำเนินงานตามแผนหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ปีการศึกษา ๒๕๖๖ รอบ ๖ เดือน รอบ ๙ เดือน และรอบ ๑๒ เดือน มีดังนี้
    รอบ ๖ เดือน
    จำนวนกิจกรรม/โครงการ  ๖  โครงการ
    บรรลุผลสำเร็จตามวัตถุประสงค์/เป้าหมาย  ๒  โครงการ
    คิดเป็นร้อยละ ๓๓.๓๓
    จำนวนตัวชี้วัดของแผน  ๔  ตัวชี้วัด
    บรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมาย จำนวน  ๐  ตัวชี้วัด
    คิดเป็นร้อยละ ๐
    รอบ ๙ เดือน
    จำนวนกิจกรรม/โครงการ  ๖  โครงการ
    บรรลุผลสำเร็จตามวัตถุประสงค์/เป้าหมาย  ๓  โครงการ
    คิดเป็นร้อยละ ๕๐.๐๐
    จำนวนตัวชี้วัดของแผน  ๔  ตัวชี้วัด
    บรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมาย จำนวน  ๒  ตัวชี้วัด
    คิดเป็นร้อยละ ๕๐.๐๐
    รอบ ๑๒ เดือน
    จำนวนกิจกรรม/โครงการ  ๖  โครงการ
    บรรลุผลสำเร็จตามวัตถุประสงค์/เป้าหมาย  ๖  โครงการ
    คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐
    จำนวนตัวชี้วัดของแผน  ๔  ตัวชี้วัด
    บรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมาย จำนวน  ๔  ตัวชี้วัด
    คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐


 

หลักฐาน
๑-NSRU_OC-๓/๑  รายงานผลการดำเนินงานแผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ รอบ ๖ เดือน รอบ ๙ เดือน และรอบ ๑๒ เดือน
๑-NSRU_OC-๓/๒  รายงานการประชุมคณะกรรมการบริหารสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ครั้งที่ ๑/๒๕๖๗ , ๒/๒๕๖๗ และ ๓/๒๕๖๗


ประเมินผลการดำเนินงานตามแผนหอวัฒนธรรม จังหวัดนครสวรรค์ และบรรลุผลตามเป้าหมายของแผนไม่น้อยกว่าร้อยละ ๘๐

     ผลดำเนินการ

   มีการประเมินผลความสำเร็จในการดำเนินงานตามแผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ โดยมีการจัดทำรายงานผลการดำเนินงานตามแผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ เพื่อประเมินผลความสำเร็จของกิจกรรม/โครงการ และผลความสำเร็จของตัวชี้วัดตามแผน ดังนี้

กิจรรม/โครงการ

วัตถุประสงค์

ตัวชี้วัด

๑. กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ กิจกรรมสนับสนุน ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ชุดองค์ความรู้วิถีศิลป์การกินอยู่ของชาวนครสวรรค์ ว่าด้วยเรื่อง “ปลาเห็ด : ทอดมันปลากราย”

(/) วัตถุประสงค์ที่ ๑
( ) วัตถุประสงค์ที่ ๒
( ) วัตถุประสงค์ที่ ๓

(/) ตัวชี้วัดที่ ๑
(/) ตัวชี้วัดที่ ๒
( ) ตัวชี้วัดที่ ๓
( ) ตัวชี้วัดที่ ๔

๒. กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ระบำอินทราณีเทวีเมืองพระบาง"

(/) วัตถุประสงค์ที่ ๑
( ) วัตถุประสงค์ที่ ๒
( ) วัตถุประสงค์ที่ ๓

(/) ตัวชี้วัดที่ ๑
(/) ตัวชี้วัดที่ ๒
( ) ตัวชี้วัดที่ ๓
( ) ตัวชี้วัดที่ ๔

๓. กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดองค์ความรู้แบบไทย – ไท ปีที่ ๖ ชุดองค์ความรู้ว่าด้วยเรื่องศิลปะการแสดง : สืบสาน ลานศิลป์ ถิ่นสวรรค์

(/) วัตถุประสงค์ที่ ๑
( ) วัตถุประสงค์ที่ ๒
( ) วัตถุประสงค์ที่ ๓

(/) ตัวชี้วัดที่ ๑
(/) ตัวชี้วัดที่ ๒
( ) ตัวชี้วัดที่ ๓
( ) ตัวชี้วัดที่ ๔

๔. กิจกรรมการประกวดงานสร้างสรรค์ออกแบบ Souvenir ของชำร่วยของที่ระลึก หอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์

(/) วัตถุประสงค์ที่ ๑
( ) วัตถุประสงค์ที่ ๒
( ) วัตถุประสงค์ที่ ๓

(/) ตัวชี้วัดที่ ๑
(/) ตัวชี้วัดที่ ๒
( ) ตัวชี้วัดที่ ๓
( ) ตัวชี้วัดที่ ๔

๕. กิจกรรมการผลิตคลิปสื่อออนไลน์ นำบรรยายหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ แบบคิวอาร์โค้ด QR Code

(/) วัตถุประสงค์ที่ ๑
(/) วัตถุประสงค์ที่ ๒
(/) วัตถุประสงค์ที่ ๓

(/) ตัวชี้วัดที่ ๑
(/) ตัวชี้วัดที่ ๒
(/) ตัวชี้วัดที่ ๓
(/) ตัวชี้วัดที่ ๔

๖. ประชาสัมพันธ์เชิญเข้าเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์

(/) วัตถุประสงค์ที่ ๑
(/) วัตถุประสงค์ที่ ๒
(/) วัตถุประสงค์ที่ ๓

(/) ตัวชี้วัดที่ ๑
(/) ตัวชี้วัดที่ ๒
(/) ตัวชี้วัดที่ ๓
(/) ตัวชี้วัดที่ ๔


ตัวชี้วัด

ผลการดำเนินงาน

จำนวนโครงการ/กิจกรรมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ไม่น้อยกว่า ๓ กิจกรรม/โครงการ

มีการจัดโครงการ/กิจกรรมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ จำนวน ๖ กิจกรรม/โครงการ

ร้อยละความสำเร็จในการดำเนินกิจกรรม/โครงการตามวัตถุประสงค์ จากกิจกรรม/โครงการทั้งหมด ไม่น้อยกว่า ร้อยละ ๘๐

ร้อยละความสำเร็จในการดำเนินกิจกรรม/โครงการตามวัตถุประสงค์ จากกิจกรรม/โครงการทั้งหมด ร้อยละ ๑๐๐

จำนวนผู้ใช้บริการและเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ไม่น้อยกว่า ๑,๕๐๐ คน

จำนวนผู้ใช้บริการและเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ จำนวน ๑,๘๗๕ คน

ระดับความพึงพอใจของผู้เข้าชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ไม่น้อยกว่า ๔.๐๐ คะแนน

ระดับความพึงพอใจของผู้เข้าชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ เฉลี่ย ๔.๓๖ คะแนน

   สรุปผลการดำเนินงานตามแผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖
   จำนวนกิจกรรม/โครงการ  ๖  กิจกรรม/โครงการ 
   บรรลุผลสำเร็จตามวัตถุประสงค์/เป้าหมาย  ๖  กิจกรรม/โครงการ 
   คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐
   จำนวนตัวชี้วัดของแผน  ๔  ตัวชี้วัด
   บรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมาย จำนวน  ๔  ตัวชี้วัด
   คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐

   ข้อเสนอแนะจากผลการดำเนินงานตามแผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ มีดังนี้
   ๑. ทำการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักศึกษา นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปเข้ามาเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
   ๒. สำนักฯ ควรจัดกิจกรรม/โครงการที่ส่งเสริมการเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมให้กับนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ ชุมชนท้องถิ่น และประชาชนทั่วไปอย่างต่อเนื่อง
   ๓. สำนักฯ อาจจะนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ในหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจในการมาเยี่ยมชม
   ๔. สำนักฯ ควรจัดทำเอกสารข้อมูลศิลปวัฒนธรรม ในรูปแบบออนไล
น์



 

หลักฐาน
๑-NSRU_OC-๔/๑  รายงานผลการดำเนินงานตามแผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖
๑-NSRU_OC-๔/๒ สรุปผลการให้บริการห้องประชุมบุญชูโรจนเสถียรและการเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖
๑-NSRU_OC-๔/๓  สรุปผลการประเมินความพึงพอใจผู้เข้าชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์  ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖


นำผลการประเมินมาเป็นข้อพิจารณาในการปรับปรุงแผนหรือกิจกรรม/โครงการ   

     ผลการดำเนินการ

   ได้มีการนำผลการประเมินมาเป็นแนวทางในการปรับปรุงการดำเนินงานตามแผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๗ ของสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ดังนี้
   ๑. สำนักฯ ได้มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ บุคลากร นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปเข้ามาเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
   ๒. สำนักฯ ได้จัดตั้งงบประมาณในการสนับสนุนกิจกรรม/โครงการการบริการวิชาการ เรื่อง “การถอดองค์ความรู้แบบไทย-ไท”เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรมให้กับนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ ชุมชนท้องถิ่น และประชาชนทั่วไป อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี
   ๓. สำนักฯ ได้มีการจัดทำสื่อออนไลน์ นำบรรยายหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ แบบคิวอาร์โค้ด QR Code โดยมีการจัดทำคลิปเสียงบรรยาย ผ่านสื่อออนไลน์ จำนวน ๗๐ ชิ้นงาน แสดงข้อมูลเนื้อหาเป็นแบบเสียงบรรยายภาษาไทย เพื่อเพิ่มความน่าสนใจในการเข้าเยี่ยมชมหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์
   ๔. สำนักฯ ได้มีการจัดทำเอกสารข้อมูลแบบออนไลน์ในรูปแบบ E-book เช่น แผ่นพับหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ จดหมายข่าว หนังสือศิลปวัฒนวิจักษ์ที่รวบรวมองค์ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ เจ้าหน้าที่บุคลากร นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไป

 

                                                                                                                                                                             

 

หลักฐาน
๑-NSRU_OC-๕/๑  (ร่าง) แผนการดำเนินงานหอวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๗

 
ผลการประเมินของคณะกรรมการประเมินปีที่แล้ว

ตัวบ่งชี้
ผลการดำเนินงาน
ตัวบ่งชี้ที่ ๑
เป้าหมายที่กำหนด
ผลของเป้าหมายที่ได้
การบรรลุเป้าหมาย
ค่าคะแนนที่ได้
๔ ข้อ
๕ ข้อ
บรรลุเป้าหมาย
 
การประเมินตนเองปีนี้

ตัวบ่งชี้
ผลการดำเนินงาน
ตัวบ่งชี้ที่ ๑
เป้าหมายที่กำหนด
ผลของเป้าหมายที่ได้
การบรรลุเป้าหมาย
ค่าคะแนนที่ได้
๕ ข้อ
๕ ข้อ
บรรลุเป้าหมาย
 
ผลการประเมินของคณะกรรมการประเมินปีนี้

ตัวบ่งชี้
ผลการดำเนินงาน
ตัวบ่งชี้ที่ ๑
เป้าหมายที่กำหนด
ผลของเป้าหมายที่ได้
การบรรลุเป้าหมาย
ค่าคะแนนที่ได้
๕ ข้อ